วิสัยทัศน์
ภายในปี 2562 โรงเรียนหนองแค "สรกิจพิทยา" เป็นโรงเรียนชั้นนำด้านความเป็นไทย น้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ผู้เรียนมีคุณภาพตามมาตรฐาน ก้าวสู่สากล โดยจัดกระบวนการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับนโยบายปฏิรูปการศึกษาในศตวรรษที่ 21

พันธกิจ
     1. จัดกิจกรรมและกระบวนการเรียนรู้ให้ผู้เรียนมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาและเป็นพลโลก
     2. ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีคุณธรรม จริยธรรม มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ตามหลักสูตร และค่านิยมหลักของคนไทย 12 ประการ
     3. พัฒนาระบบบริหารจัดการศึกษาของโรงเรียนโดยเน้นการมีส่วนร่วม การบูรณาการจัดการศึกษาและเสริมสร้างความรับผิดชอบต่อคุณภาพการศึกษา
     4. พัฒนาการจัดการเรียนการสอนให้เป็นโรงเรียนมาตรฐานสากล